Bạn sắp có một buổi hẹn với chàng trai mà mình thích và tự hỏi không biết con gái nên làm gì khi lần đầu hẹn hò? Đừng lo lắng, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Alo Hẹn Hò để biết nên chuẩn bị những gì và cần phải làm gì trong buổi hẹn hò đầu tiên nhé!

Con gái nên làm gì khi lần đầu hẹn hò?

Buổi hẹn hò đầu tiên là vô cùng quan trọng đối với con gái bởi nó sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với đối phương và có thể khiến chàng nhớ hoài đến bạn. Vậy làm thế nào để buổi hẹn hò đầu tiên được diễn ra một cách suôn sẻ nhất? Hãy tham khảo những mẹo sau đây để biết con gái nên làm gì khi lần đầu hẹn hò nhé!

Ăn mặc thật đẹp để tạo ấn tượng tốt với chàng

Đa số các chàng trai vẫn thường nhớ nhất về hình ảnh của người con gái trong buổi hẹn hò đầu tiên của 2 người. Chính vì vậy, việc lựa chọn trang phục để xuất hiện trong lần đầu hẹn hò này sẽ thật sự rất quan trọng với các cô gái.

Bạn không cần phải ăn mặc quá đẹp, quá lộng lẫy, lòe loẹt, chỉ cần thể hiện được đúng phong cách và cá tính của mình. Nên lựa chọn những bộ trang phục phù hợp với lứa tuổi và mang lại cảm giác thoải mái nhất với bạn. Hãy trang điểm thật nhẹ nhàng để bạn có thể tự tin hơn trong bộ trạng phục và trở nên xinh đẹp hơn trong mắt chàng nhé! Bạn có thể dùng thêm một chút nước hoa hương tự nhiên, mùi thơm thoang thoảng chắc chắn sẽ giúp bạn trở nên thu hút hơn trong mắt chàng ngay từ lần hẹn hò đầu tiên đấy!

Ăn mặc thật xinh đẹp để xuất hiện trong lần hẹn hò đầu tiên
Ăn mặc thật xinh đẹp để xuất hiện trong lần hẹn hò đầu tiên

Tìm hiểu trước về đối phương

Nếu đây là lần đầu gặp gỡ của 2 người thì việc tìm hiểu trước về đối phương là rất quan trọng. Tìm hiểu ở đây có thể là về sở thích của chàng, cách suy nghĩ trong cuộc sống, cách nói chuyện cũng như mức độ hài hước của đối phương. Dù sao đi nữa thì việc tìm hiểu, chuẩn bị trước sẽ giúp cho cuộc hẹn của 2 bạn trở nên suôn sẻ hơn đúng không nào!

Khi tìm hiểu về đối phương thì bạn đã tự cho bản thân một cơ hội để xem hai người có thích hợp với nhau hay không trước khi bước vào cuộc hẹn hò lần đầu tiên. Hiểu được một phần nào đó về tính cách của chàng chắc chắn sẽ giúp cho buổi hẹn hò trở nên thú vị hơn và không bị nhàm chán.

Lắng nghe chàng và trò chuyện nhiều hơn

Điểm chung thường thấy ở các buổi hẹn hò đầu tiên là cả con trai và con gái đều sẽ ngại ngùng, dẫn đến tình trạng hàng tiếng đồng hồ “chìm trong biển lặng”. Khi con trai khó nói, vậy tại sao bạn không chủ động mở lời? Hãy nói về những chuyện liên quan đến học hành, gia đình, công việc, sở thích,…để cả hai có thể vào chủ đề và hiểu rõ hơn về nhau nhé!

Lắng nghe và trò chuyện với chàng nhiều hơn trong buổi hẹn hò
Lắng nghe và trò chuyện với chàng nhiều hơn trong buổi hẹn hò

Đến cuộc hẹn đúng giờ

Nếu bạn đang thắc mắc không biết con gái nên làm gì khi lần đầu hẹn hò thì hãy quan tâm đến vấn đề thời gian nhé! Thông thường, chị em phụ nữ vẫn hay cho phép mình đi trễ trong hầu hết các buổi hẹn hò và nghĩa vụ của bạn trai là phải chờ đợi.

Tuy nhiên, nếu đó là cuộc hẹn đầu tiên giữa hai người thì nhất định không nên đến trễ bạn nhé! Việc con gái quan tâm đến vấn đề giờ giấc và không trễ hẹn chắc chắn sẽ giúp chàng cảm nhận được rằng bạn đang thật sự quan tâm, trân trọng cuộc hẹn của cả hai. Bên cạnh đó, đến đúng giờ cũng giúp cho bạn có thể lựa chọn được chỗ ngồi đẹp, chỉnh lại vẻ bề ngoài để trông thật xinh đẹp trong mắt chàng và chuẩn bị thật tốt về tâm lý.

Ăn uống thật lịch sự

Nếu đã nhận lời hẹn hò, nhất là buổi hẹn đầu tiên thì chị em phụ nữ cũng phải quan tâm đến cách cư xử trên bàn ăn. Lúc chọn món, không nhất thiết phải đợi đối phương mở lời, bạn hãy chọn món đồ uống mình thích nhất. Trong trường hợp có quá nhiều sự lựa chọn, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của bạn nam.

Điều tối kị nhất trong buổi hẹn hò đầu tiên đó là: “Tớ vừa ăn cơm ở nhà, tớ no rồi, tớ không uống gì đâu”. Điều này chắc chắn sẽ làm cho đối phương khó xử và cuộc hẹn của hai bạn sẽ nhanh chóng kết thúc đấy!

Chú ý ăn uống lịch sự trong lần hẹn hò đầu tiên với chàng
Chú ý ăn uống lịch sự trong lần hẹn hò đầu tiên với chàng

Khi ăn uống với người bạn hẹn hò lần đầu tiên, chị em nên giữ đúng những phép tắc để có tạo được ấn tượng tốt trong mắt người khác. Cần chú ý rằng không được gõ đũa, gõ chén, dùng thìa các nhân gắp đĩa thức ăn chung, trong lúc ăn không nên để phát ra tiếng động,…Để ý đến những vấn đề này chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt chàng ngay từ lần hẹn hò đầu tiên đấy!

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin hữu ích cho các chị em không biết con gái nên làm gì khi lần đầu hẹn hò. Hãy áp dụng tốt những điều trên để buổi hẹn hò đầu tiên diễn ra một cách suôn sẻ và ghi được điểm trong mắt chàng bạn nhé!